Lựa chọn bất động sản ưng ý của bạn

Với 100% tin đăng bán/cho thuê xác thực bởi Nhà Đất Sơn Nghĩa

Tiện Ích Chọn Màu Sơn Nhà Theo Tuổi

Tiện ích phong thủy chọn màu sơn hợp tuổi

Chọn màu sơn nhà phù hợp với tuổi của gia chủ

Nhập năm dạng Số.

BẢNG KẾT QUẢ

Gia chủ sinh năm nên chọn màu sơn gì cho Ngôi Nhà để mang lại sự thoải mái, thư giãn, tài lộc, niềm vui?

Năm sinh dương lịch:

Năm sinh âm lịch:

Mệnh:

Ngũ hành: Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn )

Bạch Lạp Kim (白蠟金) còn gọi là Vâng Chân Đèn hoặc Vàng Trong Nến mang ý nghĩa : Bạch nghĩa là trắng, Lạp nghĩa là nến hay đèn cầy, còn lại Kim được hiểu là kim loại. Từ đó suy ra Bạch Lạp Kim chính là kim loại bị nung chảy như sáp nến, có thể hiểu đúng hơn chính là thanh kim loại đã được nung luyện, nóng chảy để loại hết tạp chất, chiết tách sang dạng tinh khiết và giá trị nhất.

Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển )

Hải Trung Kim (海中金) là một ngũ hành nạp âm trong Lục Thập Hoa Giáp thuộc hành Kim. Hải có nghĩa là biển, Trung là trong, Kim là Kim loại, vì vậy Hải Trung Kim có nghĩa là Kim loại nằm trong biển. Đây là một nguồn tài nguyên quý hiếm, rất có giá trị đối với con người và nhân loại. Như vật tên ngũ hành nạp âm này nghĩa là vàng bạc, hay kim loại tiềm ẩn trong biển cả, chìm lắng dưới lòng đại dương.

Ngũ hành: Kiếm Phong Kim (Vàng trong kiếm )

Kiếm Phong Kim (剑峰金) Theo nghĩa Hán Việt gọi là “Vàng trong kiếm”. Vàng trong kiếm sẽ không sử dụng được nếu thiếu lửa. Kim được lửa tôi luyện sẽ trở nên cứng và sắc bén, tạo thành lưỡi gươm, lưỡi kiếm được gọi là Kiếm Phong Kim. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Hỏa khắc mệnh Kim bởi Hỏa sẽ làm cho Kim bị tan chảy. Kiếm Phong Kim là thuộc mệnh Kim, nhưng lại không khắc Hỏa mà lại rất cần Hỏa để tôi luyện thành vật dụng hữu ích.

Ngũ hành: Sa Trung Kim (Vàng trong kiếm )

Sa Trung Kim (沙中金) hay còn gọi là vàng trong cát, trong đó Sa nghĩa là cát (đá, thạch quyển); Trung là ở trong, trộn lẫn, pha lẫn; Kim là vàng bạc, kim loại nói chung. Cắt nghĩa của nạp âm này ra là nguồn kim loại tiềm ẩn, pha lẫn trong đất cát, là nguồn khoáng sản vẫn được con người khai thác, chế tác thành vật giá trị cho đời sống con người.

Trong 6 nạp âm của Kim được chia ra thành hai nhóm: Nhóm kim loại nhân tạo (Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạc Kim và Thoa Xuyến Kim) và Nhóm kim loại tự nhiên (Sa Trung Kim và Hải Trung Kim). Sa Trung Kim là dạng kim loại tự nhiên rất gần gũi với cuộc sống của con người.

Ngũ hành: Kim Bạc Kim (Kim mạ vàng bạc )

Kim Bạc Kim (金铂金) trong Lục Thập Hoa Giáp, Kim Bạch Kim nghĩa là lượng bạc, thỏi vàng nén. Đây là dạng kim loại trải qua quá trình luyện kim, khác với các dạng kim loại còn tiềm ấn trong biển cả hay ở các mỏ khoáng sản. Không chỉ bạc thỏi vàng nén mà còn nhiều loại kim loại khác đã thành hình thành khối đều nằm trong ba từ Kim Bạch Kim này.

Ngũ hành: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức )

Thoa Xuyến Kim (钗钏金) có nghĩa Thoa là trang sức, trâm cài tóc, Xuyến là vòng tay, và Kim là kim loại. Với những ý nghĩa trên cũng thấy được những loại trang sức có trị giá được chế tác từ kim loại được gọi là Thoa Xuyến Kim.

1. Màu sắc nội thất cho gia chủ mệnh Kim sinh năm :

- Màu bản mệnh: Trắng, Màu ánh kim, Vàng

- Màu tương sinh: (Thổ sinh Kim) Nâu, Vàng, Nâu đất, Cam đất

- Màu tương khắc (Tránh dùng): (Hỏa khắc Kim): Đỏ, Hồng, Tím

mệnh kim

2. Chất liệu trang trí nội thất gia chủ mệnh Kim nên lưu ý:

- Kim loại (vàng, bạc, đồng, thép…), thủy tinh, đá hoa cương, đá cẩm thạch. Không gian theo hành Kim cần sự ngăn nắp, trật tự, thường được thiết kế theo phong cách hiện đại, ít chi tiết trang trí, thể hiện sự tinh khiết, sang trọng và tinh tế.

- Màu tường chính trong không gian Kim là các gam màu sáng trắng, Xám trung tính, Ánh kim, Vàng nhạt.

- Những gam màu nhấn (đậm hơn, có cường độ mạnh hơn) chỉ được nhấn ở một vài vị trí chính trong không gian.

3. Gia chủ mệnh Kim năm sinh hợp cây nào?

Theo ngũ hành Mộc bị khắc bởi Kim, nên vào tay người mệnh Kim cây cối khó có thể phát triển được. Vì vậy nếu bạn yêu thích cây kiểng thì tốt nhất phải lựa chọn kỹ lưỡng những loại cây phù hợp với cung mệnh của mình. Dưới đây là gợi ý những loại cây sẽ phù hợp với mệnh Kim của bạn:

Những loại cây mang màu sắc của hành Kim:

 • Lan Ý
 • Lan Chi
 • Bạch Mã hoàng tử

Những loại cây kiểng mang màu sắc của hành Thổ (Thổ sinh Kim):

 • Ngọc Ngân
 • Trầu Bà Vàng
 • Lan Hồ Điệp (loại hoa vàng)
 • Sen đá (màu nâu)

Ngũ hành: Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương )

Dương Liễu Mộc (楊柳 木) nghĩa là Cây dương liễu, đây là một loại cây thân nước, có lá rất đều và mềm mỏng, nhìn vẻ bề ngoài toát lên sự nhẹ nhàng.

Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Cây đại thụ )

Đại Lâm Mộc (大林木) chính là một cây to lớn trong rừng hay đơn thuần là một cây đại thụ. Bên cạnh đó, phân tích theo nghĩa từ Hán Việt thì Đại nghĩa là to lớn, vĩ đại, rừng là Lâm, còn lại Mộc tức là cây cối, suy ra Đại Lâm Mộc chính là cây cối to lớn trong rừng rậm.

Ngũ hành: Tùng Bách Mộc (Gỗ cây tùng bách )

Tùng Bách Mộc (松柏木) nghĩa là Gỗ Cây Tùng, Cây Bách tượng trưng cho những vị trai tráng, anh hùng trượng phu, quân tử đại hiền vì cây này vốn là cây đại thụ, thân to rắn chắc, chịu được phong sương. Cây Tùng thường tượng trưng cho ý chí của con người bởi khí chất mạnh mẽ mà nó sở hữu.

Ngũ hành: Bình Địa Mộc (Cây mọc giữa đồng bằng )

Bình Địa Mộc (平他木) là nơi sơ khai của Mộc, là những loại cây cối mọc ở vùng đồng bằng, những loại cây mềm, thân thảo.

Ngũ hành: Tang Đố Mộc (Gỗ Cây Dâu )

Tang Đố Mộc (桑柘木) hay Tang Thạch Mộc với Tang nghĩa là dâu tằm, vậy Tang Đố Mộc có nghĩa là Gỗ Cây Dâu. Hợp với màu bản mệnh Mộc là màu xanh lá cây, hợp với các mệnh Lư Trung Hỏa, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy.

Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Cây Lựu Đá )

Thạch Lựu Mộc (石榴木) theo chiết tự, “Thạch” có nghĩa là đá, “lựu” là cây lựu, tên của một loài cây, còn “mộc” là gỗ hay các loài thực vật. Như vậy Thạch Lựu Mộc nghĩa là Cây lựu mọc trên đá.Thạch Lựu Mộc khá cứng cáp, không thể bị đốn ngã ngay cả dùng dao búa. Những người Thạch Lựu Mộc nếu mệnh là sao trung kiên thì chắc chắn sẽ là một người quang minh, đáng tin cậy. Còn mệnh mang sao gan dạ thì tính cách can trường hơn người, dám làm dám chịu. Còn mệnh mang sao thiếu trí tuệ thì là những kẻ ngoan cố, rất khó có thể cảm hóa nổi.

1. Màu sắc nội thất cho gia chủ mệnh Mộc sinh năm :

- Màu bản mệnh: Xanh lá, Xanh lam

- Màu tương sinh: (Thủy sinh Mộc) Xanh biển, Đen

- Màu tương khắc (Tránh dùng): (Kim khắc Mộc) Trắng, Màu ánh kim, Vàng

mệnh mộc

2. Chất liệu trang trí nội thất gia chủ mệnh Mộc nên lưu ý:

- Các loại gỗ, mây tre lá, giấy, vải, cây xanh và hoa văn thiên nhiên. Không gian theo hành Mộc luôn kích thích sáng tạo, có chất ngẫu hứng, phóng khoáng, tạo cảm giác gần gũi và hòa nhập với thiên nhiên.

- Màu tường chính trong không gian Mộc là các gam màu Xanh lá nhạt, Xanh ngọc nhạt, Xám xanh lá.

- Những gam màu nhấn (đậm hơn, có cường độ mạnh hơn) chỉ được nhấn ở một vài vị trí chính trong không gian.

3. Gia chủ mệnh Mộc năm sinh hợp cây nào?

Theo ngũ hành, quan hệ tương sinh có Thủy sinh Mộc, thực tế, cây cối phát triển, tươi tốt một phần nhờ vào tiết trời nắng đẹp, phần lớn cũng cần đến những cơn mưa để cung cấp nguồn nước. Do đó, để những ai mệnh Mộc sinh năm được phát triển ngày càng thuận lợi phải cần có sự hỗ trợ của Thủy, dưới đây là những dòng cây phù hợp.

- Cây Ngọc Bích (Sen Đá Thạch Bích) là loại thực vật mọng nước, với những bông hoa nhỏ với 2 màu sắc là hồng và trắng. Loài hoa này được biết đến với một tên khác là cây Thạch Bích, tên tiếng anh được gọi là Money Plant giống như tên tiếng anh của cây Kim Tiền. Loại cây này được nhiều người yêu thích vì ngoài làm cho không gian nhà ở, nơi làm việc được đẹp hơn mà còn mang đến nhiều may mắn cũng như tốt cho sức khỏe của người sở hữu chúng.

- Cây Tùng La Hán (Vạn Niên Tùng) là loại thực vật ưa ẩm có xuất xứ từ nước Nhật, có thể sinh trưởng tốt dù trong hoàn cảnh thiếu ánh sáng. Theo như lời kể của người Nhật, loài cây này còn có tên gọi khác là Vạn Niên Tùng, được nhiều người tin dùng vì niên thọ dài, mang linh khí, giúp người sở hữu được chúng tránh được bệnh tật, tà khí.

- Cây Trường Sinh là một loại cây có sức sống mãnh liệt, khả năng chống chịu lớn, có thể sinh trưởng quanh năm. Bên cạnh đó, loại cây này còn được biết với cái tên là Peperomia Obtusifolia. Loại cây này được nhiều người tin dùng để trang trí nhà ở, phòng làm việc, vì theo phong thủy, loại cây này biểu trưng cho ý chí, sức khỏe và khả năng sinh tồn mãnh liệt, đứng như tên gọi Trường Sinh.

- Cây Cau Tiểu Trâm cũng giống như cây Trường Sinh, loại cây này cũng có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu sáng, không cần chăm bón thường xuyên. Loại cây được nhiều người ưa chuộng để trang trí trong nhà hay văn phòng làm việc, ngoài ưu điểm có thể sinh trưởng kể cả trong đất và môi trường nước, nó còn có khả năng hút được các chất nguy hiểm như benzene, toluene và cả formaldehyde, bên cạnh đó, nó còn có khả năng lọc sạch được cả khói thuốc giúp không gian được trong lành hơn.

Ngũ hành: Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối )

Tuyền Trung Thủy (泉中水) nghĩa là Nước trong suối, dòng nước mát lạnh tinh khiết. Tuyền Trung Thủy thuộc hành Thủy chủ về trí tuệ nên chỉ số thông minh của những người này thường rất cao. Tuyền Trung Thủy thích giúp đỡ người khác, không toan tính, cho đi mà không mong nhận lại, cống hiến hết mình.

Ngũ hành: Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe )

Giản Hạ Thủy (澗下水 – Nước dưới khe), từ Giản trong Giản Hạ Thủy được hiểu là sự gom lại, rút ngắn hay đơn giản là tóm gọn lại từ những sự vật có kích thước to, cỡ đại. Từ Giản được dùng cho nước ở đây tức là dòng nước lớn sau quá trình “giản” đi sẽ trở thành dòng nước phẳng lặng, trong lành, không còn dữ dội, vĩ đại như trước.

Ngũ hành: Trường Lưu Thủy (Nước chảy dài )

Trường Lưu Thủy (长流水) có ý nghĩa “Trường” có nghĩa là dài, “Lưu” nghĩa là dòng chảy của nước, “Thủy” là nước, nên “Trường Lưu Thủy” nghĩa là dòng nước chảy dài, là nước con sông chảy dài đổ ra biển lớn.

Ngũ hành: Thiên Hà Thủy (Nước mưa )

Thiên Hà Thủy (天河水) với Thiên là trời (trên cao), Hà là dòng sông và Thủy là nước nên Thiên Hà Thủy được hiểu là dòng nước từ trên trời là nước mưa. Do trời và đất xa nhau, nên Thiên Hà Thủy sẽ không bị khắc chế bởi hành Thổ, khi nước mưa rơi xuống, chỉ có đất đai bị ảnh hưởng tốt hơn hoặc xấu đi.

Ngũ hành: Đại Khê Thủy (Dòng nước lớn )

Đại Khê Thủy (大溪水) mang nghĩa theo nghĩa Hán Việt, từ Đại là lớn, bao la, Khê tức là dòng suối, còn từ Thủy chính là nước, tóm lại Đại Khê Thủy được hiểu là nước của dòng suối lớn, nước trong khe lớn. Nước suối là loại nước tinh khiết, mát lành, không bao giờ cạn cho nhân loại và cây cối.

Ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước Biển Lớn )

Đại Hải Thủy (大海水) Theo chiết tự, Đại Hải Thủy nghĩa là Nước Biển Lớn, là một nguồn nước mênh mông, vô tận và đầy mạnh mẽ. Nó có tác động rất lớn đến các hoạt động kinh tế, văn hóa của con người. Người mệnh này có tính cách khá dữ dội, nếu là người tốt thì sẽ là người bao dung, rộng lớn.

1. Màu sắc nội thất cho gia chủ mệnh Thủy sinh năm :

- Màu bản mệnh: Xanh biển, Đen

- Màu tương sinh: (Kim sinh Thủy) Trắng, Ánh Kim, Vàng

- Màu tương khắc (Tránh dùng): (Thổ khắc Thủy): Nâu, Nâu đất, Cam đất

mệnh thủy

2. Chất liệu trang trí nội thất gia chủ mệnh Thủy nên lưu ý:

- Thủy tinh, kim loại, hồ nước, hồ cá, hình ảnh chuyển động về nước. Không gian theo hành Thủy thường mang lại cảm giác mát mẻ, thư giãn, rộng rãi và đầy cảm xúc lãng mạn, phù hợp với phong cách hiện đại. Màu xanh của hành Thủy vừa tạo nên cảm giác mạnh mẽ, chắc chắn, vừa mang lại sự sâu lắng, yên bình.

- Màu tường chính trong không gian Thủy là các gam màu Xanh biển nhạt, Xám trung tính, Trắng.

- Những gam màu nhấn (đậm hơn, có cường độ mạnh hơn) chỉ được nhấn ở một vài vị trí chính trong không gian.

3. Gia chủ mệnh Thủy năm sinh hợp cây nào?

Bởi Kim sinh Thủy cho nên những người thuộc mệnh Thủy nên chọn những loại cây có màu sắc tương sinh. Chậu cây xanh màu trắng, xám…là những chậu cây lý tưởng mà những người mệnh này cần hướng tới. Những người thuộc mệnh Thủy sẽ có nhiều may mắn, tài lộc khi sở hữu các loại cây này.

Vạn Niên Thanh, Lan ý, Ngọc ngân, Lan chi, tùng bồng lai, tùng la hán, lưỡi hổ, phát tài khúc, phát tài búp sen, đuôi công xanh,…là những loại cây sống trong nước, có màu phù hợp với bản mệnh Thủy.

Ngũ hành: Ốc Thượng Thổ (Đất nóc nhà )

Ốc Thượng Thổ (屋上土) với từ Ốc được hiểu là nhà, nơi ở, Thượng nghĩa là trên, còn lại Thổ chính là đất, vậy Ốc Thượng Thổ nghĩa là Đất trên mái nhà (Ngói lợp mái nhà). Ốc Thượng Thổ còn được lý giải theo nghĩa khác là cát bụi trên mái nhà, về sau sự lý giải này không được thông dụng vì không đúng bản chất của mệnh này.

Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường )

Lộ Bàng Thổ (路旁土) theo chiết tự thì “Lộ” nghĩa là con đường; “bàng” nghĩa là bên cạnh, một bên; “Thổ” tức là đất. Như vậy, Lộ Bàng Thổ là chỉ loại đất ven đường đi. So với các nạp âm khác của mệnh Thổ thì Lộ Bàng Thổ được cho là yếu thế nhất về năng lượng, cũng không bị ảnh hưởng bởi Mộc và cũng chẳng phá được Thủy, do đó về mặt cuộc sống của người mệnh này thường gặp phải nhiều khó khăn hơn. Nhưng bù lại một điều thì đường đất hầu như chỗ nào cũng xuất hiện nên cơ hội sẽ rất nhiều, thể hiện cho một người có nhiều khả năng, khôn ngoan, học rộng.

Ngũ hành: Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành )

Thành Đầu Thổ (城头土) mang ý nghĩa: “Thành” là bức tường thành, thành lũy, được xây kiên cố với mục đích bảo vệ những gì bên trong. Phần trên cao, phía trước được gọi là “Đầu”, Đất được gọi là “Thổ”. Hiểu nôm na Thành Đầu Thổ là đất tường thành, đất trên cao.

Ngũ hành: Bích Thượng Thổ (Đất trên vách )

Bích Thượng Thổ (壁上土) phân tích theo nghĩa từ Hán Việt, từ Bích trong Bích Thượng Thổ được hiểu là tường vách, bức tường, Thượng tức là phía trên, trên cao, Thổ chính là đất. Bao hàm lại, Bích Thượng Thổ được hiểu là đất ở trên tường vách.

Ngũ hành: Đại Trạch Thổ (Đất Đầm Lầy )

Đại Trạch Thổ (hay Đại Dịch Thổ – 大驛 土) nghĩa như sau: Đại nghĩa là lớn, Trạch (Dịch) được hiểu là ao, hồ, đầm lầy, Thổ tức là đất, vậy Đại Trạch Thổ chính là “đất ở đầm lầy lớn”. Theo từ Hán Việt, tư Trạch đã bao hàm Dịch, do đó, loại đất cồn, đất bãi này được gọi đúng là Đại Trạch Thổ.

Ngũ hành: Sa Trung Thổ (Đất phù sa )

Sa Trung Thổ (沙中土) với nghĩa của Sa là cát, Trung là hòa trộn, còn Thổ là đất, từ đó suy ra Sa Trung Thổ là loại hỗn tạp Đất pha cát, Đất phù sa loại thổ nhưỡng này được hình thành bởi quá trình đất đai bị bào mòn bởi khí hậu và nước, tạo nên sự hòa trộn giữa đất mịn và cát hạt.

1. Màu sắc nội thất cho gia chủ mệnh Thổ sinh năm :

- Màu bản mệnh: Nâu, Nâu đất, Cam đất.

- Màu tương sinh: (Hỏa sinh Thổ) Đỏ, Hồng, Tím, Cam.

- Màu tương khắc (Tránh dùng): (Mộc khắc Thổ): Xanh lá, xanh lam.

mệnh thổ

2. Chất liệu trang trí nội thất gia chủ mệnh Thổ nên lưu ý:

- Đất, đá, gạch, sành sứ, bê tông. Không gian theo hành Thổ thường mang lại cảm mộc mạc, vững chãi, an toàn và bình yên, phong cách thiết kế có thể mang tính truyền thống hoặc hiện đại, nhưng không quá phá cách, thường đi theo các trật tự và sự bài trí chuẩn mực, gọn gàng.

- Màu tường chính chính trong không gian Thổ là các gam màu trung tính nóng, Nâu nhạt, Cam nhạt, Vàng nhạt, Xám nâu.

- Những gam màu nhấn (đậm hơn, có cường độ mạnh hơn) chỉ được nhấn ở một vài vị trí chính trong không gian.

3. Gia chủ mệnh Thổ năm sinh hợp cây nào?

- Cây hợp mênh Thổ: Bao gồm các cây như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì… vì chúng có sắc vàng.

Hoặc chọn các loại cây như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)…vì chúng tương sinh từ hành Hoả.

Ngũ hành: Thích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét )

Thích Lịch Hỏa hay Tích Lịch Hỏa (霹雳火) được giải thích như sau: Tích lịch có nghĩa là luồng điện, sấm sét phóng ra từ giông bão, còn Hỏa có nghĩa là lửa, vậy Tích Lịch Hỏa nghĩa là Lửa sấm sét, nó phát ra luồng điện nhanh như tia lửa, tiếng vang trời, oai phong.

Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò )

Lư Trung Hỏa (炉中火) nghĩa là lửa trong lò, ngọn lửa bền bỉ và nóng nhất, sinh năm Bính Dần 1986, Đinh Mão 1987. Mạng Lư Trung Hỏa hợp với màu bản mệnh là màu đỏ, màu tím, màu cam, hợp với cây Kim Tiền, Hoa Hồng Môn, hợp với các căn mệnh Đại Lâm Mộc, Lộ Bàng Thổ…

Ngũ hành: Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi )

Sơn Đầu Hỏa (山头火) có thể hiểu như sau: Sơn là núi, Đầu được hiểu là trên đỉnh, còn lại ngọn lửa chính là Hỏa, được gọi cụ thể là ngọn lửa lớn, ngọn lửa mạnh trên đỉnh núi. Sơn Đầu Hỏa được hiểu như Lửa trên núi – ngọn lửa mà người dân dùng để thiêu đốt ruộng, rẫy để thuận tiện cho đất đai màu mỡ, có ích cho việc trồng trọt sau này.

Ngũ hành: Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi )

Sơn Hạ Hỏa (tiếng Hán là 山下火). Phần núi cao, gò, đồi người ta gọi là Sơn, phía dưới thấp người ta gọi là Hạ, thường chỉ phần chân đồi, ngọn núi, lửa thường gọi là Hỏa. Sơn Hạ Hỏa được hiểu là một đám cháy ở dưới chân núi. Khi đốt nương rẫy để có nơi trồng trọt chúng ta dùng Sơn Đầu Hỏa. Thế nhưng, đi làm tới giờ nghỉ trưa, họ cần nấu nướng, ăn uống và như thế họ tìm chỗ bằng phẳng, có suối, có nước để nấu ăn, nên những đống lửa dưới chân núi cháy lên. Trẻ nhỏ chăn trâu, người đi săn bắn, hoặc người lữ hành.

Ngũ hành: Phú Đăng Hỏa (Lửa Đèn Dầu )

Phú Đăng Hỏa (幅 燈火), có thể hiểu cụm từ này có ý nghĩa là ngọn lửa nhỏ phát ra từ chiếc đèn, mang lại sự hạnh phúc, tươi vui. Cắt nghĩa từng từ trong Phúc Đăng Hỏa như sau: “Phúc” có nghĩa là vui vẻ, đủ đầy, hạnh phú,… “Đăng” có nghĩa là ngọn đèn, còn Hỏa tức là lửa.

Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời )

Thiên Thượng Hỏa (天上火) có ý nghĩa là Lửa trên trời: ánh nắng, sức nóng trên trời, ngọn lửa này chiếu sáng vạn vật chốn nhân gian, đem đến sự ấm áp và quan trọng hơn hết là sự sống cho nhân loại. Sức mạnh của lửa trên trời là bất diệt, không ai có thể dập tắt.

1. Màu sắc nội thất cho gia chủ mệnh Hỏa sinh năm :

- Màu bản mệnh: Đỏ, Hồng, Tím, Cam

- Màu tương sinh: (Mộc sinh Hỏa) Xanh lá, Xanh lam

- Màu tương khắc (Tránh dùng): (Thủy khắc Hỏa): Xanh biển, Đen

mệnh hỏa

2. Chất liệu trang trí nội thất gia chủ mệnh Hỏa nên lưu ý:

- Nhựa, vật liệu tổng hợp, gỗ, đèn, nến, các hình tượng từ nhiệt – lửa và mộc. Không gian theo hành Hỏa thường rất mạnh mẽ, ấn tượng, đầy cảm xúc, kích thích các giác quan và sự đam mê, lãng mạn, phong cách thiết kế đương đại, phá cách không giới hạn.

- Màu tường chính trong không gian Hỏa là các gam màu Hồng nhạt, Cam nhạt, Tím nhạt, trung tính nóng.

- Những gam màu nhấn (đậm hơn, có cường độ mạnh hơn) chỉ được nhấn ở một vài vị trí chính trong không gian.

3. Gia chủ mệnh Hỏa năm sinh hợp cây nào?

- Những người mệnh Hỏa nếu trồng cây phong thủy cũng nên cân nhắc và lựa chọn thật kỹ bởi nếu chọn đúng loại cây cảnh hợp với bản mệnh sẽ khiến những người mệnh Hỏa nâng cao tài vận, lộc khí đầy nhà và gặp được nhiều vận may lớn.

Những người mang mệnh hỏa thường sống khá nhiệt tình, hết mình với bạn bè và công việc, có trái tim nồng cháy. Họ là người thích phiêu lưu, nắm bắt cơ hội một cách linh hoạt.

Tuy nhiên, nhược điểm của họ lại là sự hấp tấp, bốc đồng nên dễ hỏng đại sự. Chính vì thế, để giúp họ bình tâm hơn trong công việc thì họ nên chọn một loại cây khiến họ cảm thấy dễ chịu, điều này làm họ dễ thăng tiến hơn.

Các loại cây mang sắc đỏ, hồng, cam, tím thường hợp với người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, họ cũng cần kết hợp trồng với chậu có màu xanh dương, trắng hoặc đen để kìm hãm lại bản tính nóng vội của mình. Một vài gợi ý sau sẽ giúp các bạn biết rõ hơn:

- Cây hồng môn : Người mệnh Hỏa thường trồng loại cây này như một loại bùa hộ mệnh trong cuộc sống. Giống như tên gọi của nó, cây hồng môn có sắc hồng ấn tượng, hợp mệnh với người mệnh Hỏa, cây hồng môn là biểu trưng cho sự kiên quyết của người này. Hơn nữa, loại cây này còn mang một ý nghĩa riêng đó chính là biểu trưng cho tình yêu và hạnh phúc.

- Cây trạng nguyên Những người thuộc mệnh Hỏa cũng rất hợp với cây trạng nguyên bởi sắc lá của nó có màu đỏ. Loại cây này biểu trưng cho sự thành công, sung túc trong cuộc sống. Cây trạng nguyên như một vật phẩm phù trợ cho những người còn đang đi học, thi cử để họ dễ đỗ đạt và thành công.

- Cây phú quýTrong môi trường văn phòng, người ta dễ dàng thấy loại cây phú quý được đặt cạnh bàn làm việc hay một góc nhỏ, bởi đơn giản đây là một loại cây dễ trồng.

Màu sắc của lá cây này khá đặc sắc, màu xanh bóng của lá được bao phủ bởi một lớp viền đỏ bên ngoài. Chính vì vậy, loại cây này mang đến sự may mắn, sung túc cho những ai sở hữu nó, hợp với vận mệnh người mệnh Hỏa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

nhà đất sơn nghĩa
 • 111 Đường số 9, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh 700000
 • 0797 305 600
 • nhadatsonnghia@gmail.com
 • https://www.nhadatsonnghia.com
Đăng ký nhận thông tin
Họ Tên* Tin Nhắn*

đánh giá map