Lựa chọn bất động sản ưng ý của bạn

Với 100% tin đăng bán/cho thuê xác thực bởi Nhà Đất Sơn Nghĩa

Tiện Ích Xem Phong Thủy Văn Phòng Theo Tuổi

Tiện ích xem phong thủy văn phòng

Tiện ích xem phong thủy cho văn phòng, hướng bàn làm việc để kinh doanh phát đạt, công việc thuận lợi nhất

BẢNG KẾT QUẢ

sinh năm nên đặt bàn làm việc hướng nào, bố trí văn phòng ra sao cho hợp phong thủy

Một số thông tin phong thủy hữu ích về sinh năm

Năm sinh dương lịch:

Năm sinh âm lịch:

Quẻ cung mệnh: (hành ) thuộc

Niên Mệnh:

Ngũ hành: Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn )

Bạch Lạp Kim (白蠟金) còn gọi là Vâng Chân Đèn hoặc Vàng Trong Nến mang ý nghĩa : Bạch nghĩa là trắng, Lạp nghĩa là nến hay đèn cầy, còn lại Kim được hiểu là kim loại. Từ đó suy ra Bạch Lạp Kim chính là kim loại bị nung chảy như sáp nến, có thể hiểu đúng hơn chính là thanh kim loại đã được nung luyện, nóng chảy để loại hết tạp chất, chiết tách sang dạng tinh khiết và giá trị nhất.

Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển )

Hải Trung Kim (海中金) là một ngũ hành nạp âm trong Lục Thập Hoa Giáp thuộc hành Kim. Hải có nghĩa là biển, Trung là trong, Kim là Kim loại, vì vậy Hải Trung Kim có nghĩa là Kim loại nằm trong biển. Đây là một nguồn tài nguyên quý hiếm, rất có giá trị đối với con người và nhân loại. Như vật tên ngũ hành nạp âm này nghĩa là vàng bạc, hay kim loại tiềm ẩn trong biển cả, chìm lắng dưới lòng đại dương.

Ngũ hành: Kiếm Phong Kim (Vàng trong kiếm )

Kiếm Phong Kim (剑峰金) Theo nghĩa Hán Việt gọi là “Vàng trong kiếm”. Vàng trong kiếm sẽ không sử dụng được nếu thiếu lửa. Kim được lửa tôi luyện sẽ trở nên cứng và sắc bén, tạo thành lưỡi gươm, lưỡi kiếm được gọi là Kiếm Phong Kim. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Hỏa khắc mệnh Kim bởi Hỏa sẽ làm cho Kim bị tan chảy. Kiếm Phong Kim là thuộc mệnh Kim, nhưng lại không khắc Hỏa mà lại rất cần Hỏa để tôi luyện thành vật dụng hữu ích.

Ngũ hành: Sa Trung Kim (Vàng trong kiếm )

Sa Trung Kim (沙中金) hay còn gọi là vàng trong cát, trong đó Sa nghĩa là cát (đá, thạch quyển); Trung là ở trong, trộn lẫn, pha lẫn; Kim là vàng bạc, kim loại nói chung. Cắt nghĩa của nạp âm này ra là nguồn kim loại tiềm ẩn, pha lẫn trong đất cát, là nguồn khoáng sản vẫn được con người khai thác, chế tác thành vật giá trị cho đời sống con người.

Trong 6 nạp âm của Kim được chia ra thành hai nhóm: Nhóm kim loại nhân tạo (Bạch Lạp Kim, Kiếm Phong Kim, Kim Bạc Kim và Thoa Xuyến Kim) và Nhóm kim loại tự nhiên (Sa Trung Kim và Hải Trung Kim). Sa Trung Kim là dạng kim loại tự nhiên rất gần gũi với cuộc sống của con người.

Ngũ hành: Kim Bạc Kim (Kim mạ vàng bạc )

Kim Bạc Kim (金铂金) trong Lục Thập Hoa Giáp, Kim Bạch Kim nghĩa là lượng bạc, thỏi vàng nén. Đây là dạng kim loại trải qua quá trình luyện kim, khác với các dạng kim loại còn tiềm ấn trong biển cả hay ở các mỏ khoáng sản. Không chỉ bạc thỏi vàng nén mà còn nhiều loại kim loại khác đã thành hình thành khối đều nằm trong ba từ Kim Bạch Kim này.

Ngũ hành: Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức )

Thoa Xuyến Kim (钗钏金) có nghĩa Thoa là trang sức, trâm cài tóc, Xuyến là vòng tay, và Kim là kim loại. Với những ý nghĩa trên cũng thấy được những loại trang sức có trị giá được chế tác từ kim loại được gọi là Thoa Xuyến Kim.

Ngũ hành: Dương Liễu Mộc (Gỗ cây dương )

Dương Liễu Mộc (楊柳 木) nghĩa là Cây dương liễu, đây là một loại cây thân nước, có lá rất đều và mềm mỏng, nhìn vẻ bề ngoài toát lên sự nhẹ nhàng.

Ngũ hành: Đại Lâm Mộc (Cây đại thụ )

Đại Lâm Mộc (大林木) chính là một cây to lớn trong rừng hay đơn thuần là một cây đại thụ. Bên cạnh đó, phân tích theo nghĩa từ Hán Việt thì Đại nghĩa là to lớn, vĩ đại, rừng là Lâm, còn lại Mộc tức là cây cối, suy ra Đại Lâm Mộc chính là cây cối to lớn trong rừng rậm.

Ngũ hành: Tùng Bách Mộc (Gỗ cây tùng bách )

Tùng Bách Mộc (松柏木) nghĩa là Gỗ Cây Tùng, Cây Bách tượng trưng cho những vị trai tráng, anh hùng trượng phu, quân tử đại hiền vì cây này vốn là cây đại thụ, thân to rắn chắc, chịu được phong sương. Cây Tùng thường tượng trưng cho ý chí của con người bởi khí chất mạnh mẽ mà nó sở hữu.

Ngũ hành: Bình Địa Mộc (Cây mọc giữa đồng bằng )

Bình Địa Mộc (平他木) là nơi sơ khai của Mộc, là những loại cây cối mọc ở vùng đồng bằng, những loại cây mềm, thân thảo.

Ngũ hành: Tang Đố Mộc (Gỗ Cây Dâu )

Tang Đố Mộc (桑柘木) hay Tang Thạch Mộc với Tang nghĩa là dâu tằm, vậy Tang Đố Mộc có nghĩa là Gỗ Cây Dâu. Hợp với màu bản mệnh Mộc là màu xanh lá cây, hợp với các mệnh Lư Trung Hỏa, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy.

Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Cây Lựu Đá )

Thạch Lựu Mộc (石榴木) theo chiết tự, “Thạch” có nghĩa là đá, “lựu” là cây lựu, tên của một loài cây, còn “mộc” là gỗ hay các loài thực vật. Như vậy Thạch Lựu Mộc nghĩa là Cây lựu mọc trên đá.Thạch Lựu Mộc khá cứng cáp, không thể bị đốn ngã ngay cả dùng dao búa. Những người Thạch Lựu Mộc nếu mệnh là sao trung kiên thì chắc chắn sẽ là một người quang minh, đáng tin cậy. Còn mệnh mang sao gan dạ thì tính cách can trường hơn người, dám làm dám chịu. Còn mệnh mang sao thiếu trí tuệ thì là những kẻ ngoan cố, rất khó có thể cảm hóa nổi.

Ngũ hành: Tuyền Trung Thủy (Nước trong suối )

Tuyền Trung Thủy (泉中水) nghĩa là Nước trong suối, dòng nước mát lạnh tinh khiết. Tuyền Trung Thủy thuộc hành Thủy chủ về trí tuệ nên chỉ số thông minh của những người này thường rất cao. Tuyền Trung Thủy thích giúp đỡ người khác, không toan tính, cho đi mà không mong nhận lại, cống hiến hết mình.

Ngũ hành: Giản Hạ Thủy (Nước dưới khe )

Giản Hạ Thủy (澗下水 – Nước dưới khe), từ Giản trong Giản Hạ Thủy được hiểu là sự gom lại, rút ngắn hay đơn giản là tóm gọn lại từ những sự vật có kích thước to, cỡ đại. Từ Giản được dùng cho nước ở đây tức là dòng nước lớn sau quá trình “giản” đi sẽ trở thành dòng nước phẳng lặng, trong lành, không còn dữ dội, vĩ đại như trước.

Ngũ hành: Trường Lưu Thủy (Nước chảy dài )

Trường Lưu Thủy (长流水) có ý nghĩa “Trường” có nghĩa là dài, “Lưu” nghĩa là dòng chảy của nước, “Thủy” là nước, nên “Trường Lưu Thủy” nghĩa là dòng nước chảy dài, là nước con sông chảy dài đổ ra biển lớn.

Ngũ hành: Thiên Hà Thủy (Nước mưa )

Thiên Hà Thủy (天河水) với Thiên là trời (trên cao), Hà là dòng sông và Thủy là nước nên Thiên Hà Thủy được hiểu là dòng nước từ trên trời là nước mưa. Do trời và đất xa nhau, nên Thiên Hà Thủy sẽ không bị khắc chế bởi hành Thổ, khi nước mưa rơi xuống, chỉ có đất đai bị ảnh hưởng tốt hơn hoặc xấu đi.

Ngũ hành: Đại Khê Thủy (Dòng nước lớn )

Đại Khê Thủy (大溪水) mang nghĩa theo nghĩa Hán Việt, từ Đại là lớn, bao la, Khê tức là dòng suối, còn từ Thủy chính là nước, tóm lại Đại Khê Thủy được hiểu là nước của dòng suối lớn, nước trong khe lớn. Nước suối là loại nước tinh khiết, mát lành, không bao giờ cạn cho nhân loại và cây cối.

Ngũ hành: Đại Hải Thủy (Nước Biển Lớn )

Đại Hải Thủy (大海水) Theo chiết tự, Đại Hải Thủy nghĩa là Nước Biển Lớn, là một nguồn nước mênh mông, vô tận và đầy mạnh mẽ. Nó có tác động rất lớn đến các hoạt động kinh tế, văn hóa của con người. Người mệnh này có tính cách khá dữ dội, nếu là người tốt thì sẽ là người bao dung, rộng lớn.

Ngũ hành: Ốc Thượng Thổ (Đất nóc nhà )

Ốc Thượng Thổ (屋上土) với từ Ốc được hiểu là nhà, nơi ở, Thượng nghĩa là trên, còn lại Thổ chính là đất, vậy Ốc Thượng Thổ nghĩa là Đất trên mái nhà (Ngói lợp mái nhà). Ốc Thượng Thổ còn được lý giải theo nghĩa khác là cát bụi trên mái nhà, về sau sự lý giải này không được thông dụng vì không đúng bản chất của mệnh này.

Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ (Đất ven đường )

Lộ Bàng Thổ (路旁土) theo chiết tự thì “Lộ” nghĩa là con đường; “bàng” nghĩa là bên cạnh, một bên; “Thổ” tức là đất. Như vậy, Lộ Bàng Thổ là chỉ loại đất ven đường đi. So với các nạp âm khác của mệnh Thổ thì Lộ Bàng Thổ được cho là yếu thế nhất về năng lượng, cũng không bị ảnh hưởng bởi Mộc và cũng chẳng phá được Thủy, do đó về mặt cuộc sống của người mệnh này thường gặp phải nhiều khó khăn hơn. Nhưng bù lại một điều thì đường đất hầu như chỗ nào cũng xuất hiện nên cơ hội sẽ rất nhiều, thể hiện cho một người có nhiều khả năng, khôn ngoan, học rộng.

Ngũ hành: Thành Đầu Thổ (Đất đầu thành )

Thành Đầu Thổ (城头土) mang ý nghĩa: “Thành” là bức tường thành, thành lũy, được xây kiên cố với mục đích bảo vệ những gì bên trong. Phần trên cao, phía trước được gọi là “Đầu”, Đất được gọi là “Thổ”. Hiểu nôm na Thành Đầu Thổ là đất tường thành, đất trên cao.

Ngũ hành: Bích Thượng Thổ (Đất trên vách )

Bích Thượng Thổ (壁上土) phân tích theo nghĩa từ Hán Việt, từ Bích trong Bích Thượng Thổ được hiểu là tường vách, bức tường, Thượng tức là phía trên, trên cao, Thổ chính là đất. Bao hàm lại, Bích Thượng Thổ được hiểu là đất ở trên tường vách.

Ngũ hành: Đại Trạch Thổ (Đất Đầm Lầy )

Đại Trạch Thổ (hay Đại Dịch Thổ – 大驛 土) nghĩa như sau: Đại nghĩa là lớn, Trạch (Dịch) được hiểu là ao, hồ, đầm lầy, Thổ tức là đất, vậy Đại Trạch Thổ chính là “đất ở đầm lầy lớn”. Theo từ Hán Việt, tư Trạch đã bao hàm Dịch, do đó, loại đất cồn, đất bãi này được gọi đúng là Đại Trạch Thổ.

Ngũ hành: Sa Trung Thổ (Đất phù sa )

Sa Trung Thổ (沙中土) với nghĩa của Sa là cát, Trung là hòa trộn, còn Thổ là đất, từ đó suy ra Sa Trung Thổ là loại hỗn tạp Đất pha cát, Đất phù sa loại thổ nhưỡng này được hình thành bởi quá trình đất đai bị bào mòn bởi khí hậu và nước, tạo nên sự hòa trộn giữa đất mịn và cát hạt.

Ngũ hành: Thích Lịch Hỏa (Lửa sấm sét )

Thích Lịch Hỏa hay Tích Lịch Hỏa (霹雳火) được giải thích như sau: Tích lịch có nghĩa là luồng điện, sấm sét phóng ra từ giông bão, còn Hỏa có nghĩa là lửa, vậy Tích Lịch Hỏa nghĩa là Lửa sấm sét, nó phát ra luồng điện nhanh như tia lửa, tiếng vang trời, oai phong.

Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò )

Lư Trung Hỏa (炉中火) nghĩa là lửa trong lò, ngọn lửa bền bỉ và nóng nhất, sinh năm Bính Dần 1986, Đinh Mão 1987. Mạng Lư Trung Hỏa hợp với màu bản mệnh là màu đỏ, màu tím, màu cam, hợp với cây Kim Tiền, Hoa Hồng Môn, hợp với các căn mệnh Đại Lâm Mộc, Lộ Bàng Thổ…

Ngũ hành: Sơn Đầu Hỏa (Lửa trên núi )

Sơn Đầu Hỏa (山头火) có thể hiểu như sau: Sơn là núi, Đầu được hiểu là trên đỉnh, còn lại ngọn lửa chính là Hỏa, được gọi cụ thể là ngọn lửa lớn, ngọn lửa mạnh trên đỉnh núi. Sơn Đầu Hỏa được hiểu như Lửa trên núi – ngọn lửa mà người dân dùng để thiêu đốt ruộng, rẫy để thuận tiện cho đất đai màu mỡ, có ích cho việc trồng trọt sau này.

Ngũ hành: Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi )

Sơn Hạ Hỏa (tiếng Hán là 山下火). Phần núi cao, gò, đồi người ta gọi là Sơn, phía dưới thấp người ta gọi là Hạ, thường chỉ phần chân đồi, ngọn núi, lửa thường gọi là Hỏa. Sơn Hạ Hỏa được hiểu là một đám cháy ở dưới chân núi. Khi đốt nương rẫy để có nơi trồng trọt chúng ta dùng Sơn Đầu Hỏa. Thế nhưng, đi làm tới giờ nghỉ trưa, họ cần nấu nướng, ăn uống và như thế họ tìm chỗ bằng phẳng, có suối, có nước để nấu ăn, nên những đống lửa dưới chân núi cháy lên. Trẻ nhỏ chăn trâu, người đi săn bắn, hoặc người lữ hành.

Ngũ hành: Phú Đăng Hỏa (Lửa Đèn Dầu )

Phú Đăng Hỏa (幅 燈火), có thể hiểu cụm từ này có ý nghĩa là ngọn lửa nhỏ phát ra từ chiếc đèn, mang lại sự hạnh phúc, tươi vui. Cắt nghĩa từng từ trong Phúc Đăng Hỏa như sau: “Phúc” có nghĩa là vui vẻ, đủ đầy, hạnh phú,… “Đăng” có nghĩa là ngọn đèn, còn Hỏa tức là lửa.

Ngũ hành: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời )

Thiên Thượng Hỏa (天上火) có ý nghĩa là Lửa trên trời: ánh nắng, sức nóng trên trời, ngọn lửa này chiếu sáng vạn vật chốn nhân gian, đem đến sự ấm áp và quan trọng hơn hết là sự sống cho nhân loại. Sức mạnh của lửa trên trời là bất diệt, không ai có thể dập tắt.

1. Vị trí và hướng bàn làm việc:

- Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh năm là ở góc hướng của văn phòng.

- Bạn mang quẻ (hành ) thuộc , do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng .

- Ngoài ra cần ghi nhớ các quy tắc:

 • + Bàn phải hướng ra cửa, nhưng không đối diện thẳng với cửa phòng
 • + Sau lưng người ngồi phải có một điểm tựa (có thể là tường, tủ, ...)
 • + Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng
 • + Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng
 • + Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi
 • + Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang
 • + Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang

- Kết luận: Bạn nên đặt bàn làm việc ở góc hướng của văn phòng, và quay bàn làm việc nhìn về một trong các hướng để có phong thủy tốt nhất.

2. Màu sắc và kích thước bàn làm việc của

- Bạn sinh năm , có niên mệnh thuộc , mệnh , mệnh ngũ hành .

– Các màu tương sinh (hành Mộc) như màu xanh lá cây, xanh lam. Theo ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên sẽ giúp việc làm ăn nhanh chóng phát đạt.

– Hoặc những màu thuộc bản mệnh Hỏa màu đỏ, hồng cam. Tuy nhiên, với những màu thuộc bản mệnh, gia chủ cần đặc biệt cẩn thận, bởi quá nhiều năng lượng rất dễ dẫn đến stress, nóng nảy…

– Chon gam màu cam – màu của danh vọng làm màu chủ đạo để căn phòng trở nên nhiều năng lượng.

- Đặc biệt tránh dùng màu tương khắc mang mệnh Thủy như xanh biển, Đen vì Thủy khắc Hỏa.

- Lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

3. Trang trí nội thất văn phòng cho người mệnh Hỏa sinh năm

- Vì mệnh Hỏa khắc Kim nên khi thiết kế nội thất cho người mệnh Hỏa, bạn không nên chọn đồ nội thất bằng kim loại. Thay vào đó là ưu tiên những đồ nội thất bằng gỗ như: Gỗ ép, gỗ vân, gỗ sơn phủ mài…

- Màu sắc đèn trong trang trí nội thất nên sử dụng loại đèn vàng, tạo năng lượng ấm cúng đầy sức sống. Hoặc là ánh đèn hồng hoặc tím thiên về sự lãng mạn, tình yêu.

- Đồng thời, để mang đến vượng khí cho ngôi nhà, gia chủ nên trồng thêm cây xanh. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng hợp với người mệnh Hỏa. bạn nên ưu tiên chọn những cây thuộc họ xương rồng. Hoặc những cây có thể ra hoa, kết quả. Ưu tiên sử dụng chậu cây màu đỏ hoặc hồng để tăng thêm vượng khí.

- Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên trang hoàng thêm bể cá, gương để kích hoạt thủy khí, cân bằng Hỏa khí trong nhà. Tuy nhiên, khi đặt gương, bạn không nên để đối diện cửa ra vào hoặc đối diện đầu giường ngủ vì có thể gây ra cảm giác bất an.

– “Kim” là tinh hoa từ đất đao bọc, nuôi dưỡng và hình thành ra vậy nên hướng tới màu của đất như nâu đất hay màu vàng hoàng thổ, cuộc sống của bạn sẽ tốt nếu lựa chọn màu tương hợp, mệnh Kim còn tương hợp với màu Kim chính là màu trắng, màu ghi.

– Nên lựa chọn những gam màu sáng và những sắc màu ánh kim, ngoài ra nên kết hợp với tông nông, vàng cho màu sơn trang trí phòng làm việc sẽ giúp bạn thêm thành đạt, đem tới may mắn, sự hưng thịnh và niềm vui cho người sở hữu.

- Màu tương khắc nên tránh là màu hồng, màu đỏ vì những màu này thuộc về Hỏa mà Hỏa thì khắc với Kim.

- Lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

3. Trang trí nội thất văn phòng cho người mệnh Kim sinh năm

- Người mệnh Kim cần tránh các vật phẩm phong thủy màu đỏ, hồng,.. các đồ dùng liên quan đến nước ví dụ như bể cá. Nên sử dụng nội thất văn phòng làm từ gỗ kết hợp kim loại như sắt, inox điều đó sẽ mang lại may mắn, tăng thêm vận khí tốt cho bạn.

- Việc trang trí bàn làm việc cũng là một nghệ thuật để mang lại thành công cho bạn, nên chọn chất liệu từ Thổ (Thổ sinh Kim) như gốm sứ, đá, gạch, đất nung,.. hay các đồ làm từ kim loại để trang trí. Bàn làm việc có trang trí đá từ thạch anh, pha lê trắng sẽ tốt cho người mệnh Kim

- Thủy tinh hoặc gương cũng có độ láng bóng như kim loại nên cũng có tính chất như hành Kim. Do vậy, gương hoặc đồ dùng bằng thủy tinh cũng sẽ hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Kim.

- Nếu bạn muốn trang trí cây cảnh trên bàn làm việc nên chọn các loại cây sau: Cây kim ngân, kim bách hợp, kim quế, mễ lan, cửu lý hương hay hoa ngọc lan nhằm thay đổi vượng khí giúp nhanh chóng thăng tiến trong công việc.

- Khỉ và gà là hai con vật đại diện cho hành Kim, do đó khi thiết kế nội thất cho người mệnh Kim, bạn có thể trang trí những bức ảnh hoặc sử dụng những đồ dùng mỹ nghệ là 2 con vật này.

- Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng nên trang hoàng thêm bể cá, gương để kích hoạt thủy khí, cân bằng Hỏa khí trong nhà. Tuy nhiên, khi đặt gương, gia chủ không nên để đối diện cửa ra vào hoặc đối diện đầu giường ngủ vì có thể gây ra cảm giác bất an.

- Màu sắc chủ đạo cho bàn làm việc của người mệnh Thủy là màu xanh, đen. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, thì Thủy hợp Mộc và Kim. Vì vậy những màu sắc hợp với 3 mệnh trên thì đều tốt cho mệnh Thủy. Màu sắc hợp với mệnh Kim là màu trắng, ánh kim. Màu sắc của người mệnh Mộc là màu xanh lá, màu gỗ.

- Người mệnh Thủy nên tránh các màu của mệnh Thổ là màu vàng, nâu đất vì màu của mệnh Thổ sẽ khắc chế Thủy.

- Kim loại, gỗ, kính, thủy tinh là những chất liệu nội thất bàn ghế hợp với mệnh Thủy. Bên cạnh đó, nên hạn chế dùng vật liệu gỗ hạn chế bởi nếu để Mộc lấn át Thủy sẽ gây ra nhiều bất lợi. Đặc biệt, bạn cũng nên tránh dùng chất liệu gốm sứ, đá vì thuộc hành Thổ.

- Lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

3. Trang trí nội thất văn phòng cho người mệnh Thủy sinh năm

- Vật liệu dùng trong văn phòng của mệnh Thủy thường liên quan đến mệnh Kim và Thủy, đó là nước (hồ nước, hồ cảnh, tiểu cảnh nước, hồ cá, bể cá), thủy tinh, kim loại, các loại gạch kính, vật liệu sáng bóng có tính phản chiếu…

- Các đồ vật thuộc Kim cũng có tác dụng hỗ trợ cho vận mệnh của người mệnh Thủy. Ngược lại, đồ vật trang trí có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng.

- Để thêm có lợi trong sự nghiệp và tư gia người mệnh Thủy nên trồng 1 hoặc 6 chậu cây sau: thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ. Nếu trồng những loại cây này sẽ có sự thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp.

- Người mệnh Mộc có thể dùng bàn làm việc có màu tương hợp thuộc hành Mộc như : Xanh lam, xanh lá, nâu, vàng nhạt, hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy gồm : đen, xanh biển, xanh navy.

- Người mệnh Mộc khắc với màu trắng bởi trắng thuộc Kim. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng gam màu này cho bàn làm việc của mình.

- Gỗ, mây, tre, giấy, vải lanh và đồ da – những nguyên vật liệu có nguồn gốc tự nhiên. Những vật liệu này rất phù hợp để làm bàn ghế văn phòng cho người mệnh Mộc. Hạn chế sử dụng chất liệu bằng kim loại, kim khí

- Lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

3. Trang trí nội thất văn phòng cho người mệnh Mộc sinh năm

- Bạn chắc chắn cần một bể cá,cây cảnh trong nhà và hoa tươi trong văn phòng nếu bạn là người mệnh Mộc. Các phụ kiện này mang đến không khí tươi mát, sinh động và tinh thần sảng khoái cho không gian sống.

- Vật trang trí có thể là những con vật như thỏ, hổ, mèo. Những con vật này đều thuộc hành Mộc nên có thể mang đến thuận lợi và sức khỏe cho bạn.

- Với cây cảnh, bạn tham khảo cách trồng các loại cây như thủy tháp hoa, cau trúc, cọ, vạn niên thanh, kiêm tiền hoặc vân trúc… Những loại cây này mang đến cát tường, kim tiền và may mắn cho gia đình của người mệnh Mộc.

- Thổ được hiểu như đất, khi chọn nội thất bàn làm việc văn phòng cho những người mệnh Thổ bạn nên chọn những sản phẩm màu hồng, đỏ, tím ( Hồng hỏa sinh Thổ) mang đến nhiều may mắn và thuận lợi cho công việc của bạn. Bên cạnh đó, theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim nên bạn có thể dùng màu trắng hoặc xám cho bàn ghế và phòng làm việc.

- Còn do Mộc khắc Thổ nên màu xanh lá hoặc xanh lam lại là màu kiêng kỵ mà bạn nên tránh khi chọn nội thất văn phòng.

- Bạn nên ưu tiên chọn bàn ghế có chất liệu bằng kim loại (Thổ sinh Kim), vừa thời thượng, lại thuận tiện và dễ sử dụng. Những đồ vật bằng gỗ có thể gây tổn hại cho người mệnh Thổ, vì vậy cần hạn chế. Sự lựa chọn những sản phẩm được làm từ gỗ ép công nghiệp chất lượng cao hoặc nỉ bọc đệm sẽ là sự lựa chọn thông minh nhất dành cho bạn.

- Lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

3. Trang trí nội thất văn phòng cho người mệnh Thổ sinh năm

- Người mệnh thổ nên sử dụng các đồ vật trang trí có nguồn gốc từ đất, điển hình nhất là chất liệu gốm sứ. Hiện nay đồ gốm sứ ngày càng phong phú, tiện dụng, tinh tế như các loại đồ đựng, bình cắm hoa và nhiều đồ trang trí khác. Ngoài ra, các loại đá, đặc biệt là đá cẩm thạch cũng là những đồ dùng thuộc thổ, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mệnh này. Bạn có thể sử dụng chúng để lát bề mặt làm việc, bàn uống nước…

- Loài động vật đại diện cho mệnh thổ là loài chó, người mệnh thổ nên trang trí hình con vật này trong văn phòng.

- Không nên đặt cây xanh trong văn phòng của người mệnh Thổ bởi Mộc khắc Thổ nhưng nếu bạn là một người thích cây cảnh thì có thể chọn một số loại cây xanh như cây hoa đồng tiền, cây anh thảo, cây trạng nguyên, hồng môn, vạn lộc…vì có màu xanh nhạt, ít lá nhưng cũng nên hạn chế sử dụng.

4. Bày biện và sắp xếp đồ đạc trên bàn làm việc

- Xếp hồ sơ, giấy tờ cần giải quyết gấp ở hướng đông (cung tài lộc). Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ).

- Đặt vật chặn giấy thủy tinh hoặc pha lê ở hướng tây bắc (cung quý nhân). Từ đó, bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.

- Danh thiếp của đối tác làm ăn nên đặt ở hướng bắc (cung quan lộc). Có vậy công việc của bạn mới có thể gặp nhiều thuận lợi, may mắn.

- Hướng Bắc: tách trà, ly nước hoặc cà phê…

- Phía Đông đặt một bình hoa tươi ở bàn làm việc, giúp tạo năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

- Góc Đông Nam của bàn làm việc đặt một cây nhỏ tươi tốt để thu hút tài lộc và sự thăng tiến. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc các cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và cây cảnh cần tươi và xum xuê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác. Góc Đông Nam của bàn làm việc cũng nên đặt các tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía tượng trưng cho sự giàu có.

- Góc Tây Nam của bàn làm việc đặt pha lê tròn hoặc quả cầu thuỷ tinh trơn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.

- Hướng Nam của bàn làm việc đặt các loại đèn nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn

- Hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc nên đặt các thiết bị văn phòng bằng kim loại (như máy tính), nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái. Ngoài ra phía Tây có thể trang trí thỏi vàng phong thuỷ.

Cuối cùng, quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải thật sự sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Riêng điều đó thôi, đã tạo cho ta một cảm giác thật dễ chịu, một tinh thần thật sảng khoái. Và tinh thần phải sảng khoái thì mới hoàn thành tốt công việc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

nhà đất sơn nghĩa
 • 111 Đường số 9, Phường 9, Gò Vấp, Hồ Chí Minh 700000
 • 0797 305 600
 • nhadatsonnghia@gmail.com
 • https://www.nhadatsonnghia.com
Đăng ký nhận thông tin
Họ Tên* Tin Nhắn*

đánh giá map